Cong thuc Bánh da lợn + BANH TIEU

Thư mục: Recipe_Cooking |

Đăng ngày: 00:53 31-05-2009 Hôm ni ngoan lắm đó

Hôm nay đi làm về, hì hục hấp xôi để làm xôi vò (tiếp tập 2) và món cơm rượu (không phải rượu nếp á) . Sau đó quay sang bánh tiêu và bánh da lợn (không biết bữa nay mắc chứng gì mà làm không mệt mỏi). .thành phẩm sẽ đem trưng dụng sau…hì..

Trời lạnh, anh thương 2 con, cho vào nhà ngủ cùng, ai dè 2 đứa nó phá như giặc, nhảy ầm ầm cả nửa tiếng đồng hồ, sau đó mới settle down được. Lindt vừa to vừa nặng, ngủ mà cứ quay người xoành xoạch làm em mãi mới ngủ được, chưa kể sau đó phải thay hết đống ga chăn gối nệm nữa chứ…uhuuhuh…

Post trước lên đây cái recipe không lại bị đá đít bởi ai đó…ihihih

Bánh da lợn

Nguyên liệu: (để làm 1 cái như nhà Nấm thì nhân 2 lần nguyên liệu)
- 100g bột năng
- 25g bột gạo
- 100g đường
- 50g đậu xanh không vỏ
- 200g nước cốt dừa lon
- 75g sữa tươi + màu mùi lá dứa (pandan paste) (có thể thay bằng nước cốt lá dứa)
- Vài giọt màu vàng
Cách làm:
- Bột màu vàng: Đậu xanh nấu chín cạn nước thì tắt lửa cho 50g đường vào trộn đều để nguội rồi dùng máy xay nhuyễn. Sau đó cho vào 125g nước cốt dừa + 25g bột gạo + vài giọt màu vàng, rồi khuấy cho hỗn hợp quyện đều nhau.

- Bột màu xanh: Bỏ vào tô khác 100g bột năng + 50g đường + 75g nước sữa lá dứa + 75g nước cốt dừa rồi quậy cho tan đều.

- Bắt xửng hấp lên nấu cho sôi nước, chỉnh lại lửa vừa. Thoa dầu ăn vào khuôn tròn rồi đặt khuôn vô hấp cho nóng.

- Đổ lần lượt xen kẻ hỗn hợp xanh – vàng – xanh (bao nhiêu lớp tuỳ ý) mỗi lớp hấp khoảng 3′-4′, thỉnh thoảng lau khô nước đọng ở nắp bánh.
- Đợi bánh nguội lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

BANH TIEU

Nguyên liệu
- 350g bột bánh mỳ
- 235ml nước ấm
- 10g men làm bánh mỳ (active dry yeast)
- 40 g đường
- 5 g muối
- 5 g bột nổi
-Vừng/mè, dầu ăn để chiên
Cách làm:
-Lấy khoảng 60ml nước (từ 235ml nước ở trên),đổ men làm bánh mỳ vào,để men nở khoảng 10 phút (1)

-Rây bột mỳ 2 lần cho mịn,chia bột mỳ làm 4 phần,

-1 phần bột khuấy đều voi’ cai’ active yeast (1),cho nước ấm còn lại vào (175 ml). Khuấy khoảng vài phút, sau đó lấy khăn đậy lên, ủ 30 phút cho nở (*)

-Trộn 3/4 bột còn lại với đường, muối, bột nổi sau đó đổ vào hỗn hợp (*)

- Nhào bột cho đều, sao đó để vào ủ tiếp 15 phút nữa. Ngắt bột thành từng miếng đều nhau, vo tròn lại, ủ tiếp 15′, cán bột thành miếng tròn dẹt

- Lăn qua vừng, lấy cái cán cán lại một lần cho vừng bám vào bột bánh. Đun sôi dầu ăn, khi nóng già thì thả bột vào, một lúc sau nó sẽ nổi, khi đó lấy đũa lăn bột

- Bánh phồng và vàng là được.

Còn có thêm xíu mại đi kèm nhưng muh lúc làm xong các thứ thì phê lắm rồi, chỉ muốn lăn đùng ra ngủ nên không co chụp được hình..ihihi…

Cơm rượu thì phải chờ thành phẩm xong mới dám khoe, để xem cái recipe có work không nữa….mùng 5 tháng 5, xôi vò chè sắn dây và cơm rượu…huuh..ai về Việt nam cho đi ké với

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: