Bánh trung thu homemade

Năm nay trung thu có bạn Vin, ba mẹ coi như là trung thu đầu tiên có bạn Vin, ba bảo làm hoành tráng đi,thế năm sau có cả mặt của Vin thì to thế nào nhỉ? Ba bảo Ba sẽ cho Vin về VN ăn trung thu thật, có lồng đèn, có ông bà, cho Vin đi phá cỗ như ngày xưa ba và mẹ vẫn làm (chuyên viên nhỡ tay đốt nhầm lồng đèn của bạn-đừng thế con nhé…hahaha)

Mẹ thực ra bắt đầu làm bánh trung thu từ thứ 3, vật liệu thì có hết, trừ cái khuôn, không nghĩ khó mua đến thế, hình như bà con năm nay ai cũng làm bánh trung thu, thế là mẹ Vin không mua được khuôn…mẹ với ba lòng vòng gần hết cái Adelaide, tưởng rằng bỏ luôn kế hoạch rồi..may sao bác Tâm gói gém cái kế hoạch làm bánh dẻo trước cả nhà mình, bác ấy trữ sẵn cái khuôn..thế là sướng rồi…hihihhi

Cái khó nhất là công đoạn nước đường vì cần nước tro tàu, mẹ đi mấy shop mà đều không có và không biết gọi là gì, mò mãi trên các forum mới ra được cái hình của chai nước tro tàu, lên cty in màu cho hoành tráng, đi các cửa hàng hỏi…haha..như đi tìm trẻ lạc Vin ạ…thì ra là nó không để trên giá, mà cất riêng 1 góc, ai biết sử dụng ngta mới bán. Mẹ làm hẳn 1 chai nước đường to, cho năm sau luôn…(cứ dự phòng thế, chứ nhà mình mà khăn gói về vn thì đầy), vì người ta bảo nước đường để càng lâu càng lại màu đẹp, năm nay bánh nhà mình hơi trắng tẹo, nhưng cũng tạm ổn rồi

Mẹ muốn làm cả bánh dẻo nữa mà không kiếm ra bột, thôi để lần tới phục thù, nhiều khi đến lúc ông bà ngoại sang, mẹ lại dở ra làm cho ông bà ăn…kakak…phải để ông ngoại thử bánh thì mới biết chất lượng thật, chứ ba Vin thử thì cứ 1 từ thôi “ngon”, chắc ba sợ bị cắt phần ăn..hahah

Mẹ làm 2 loại, nhân đậu xanh dừa và nhân thập cẩm mặn. Bên này kiếm cái bánh thập cẩm mặn như là mò kim đáy bể, có lẽ thành phố khác có, trừ bên Adelaide nhà mình, toàn ngọt, mà mẹ chỉ thích ăn bánh mặn. Ba thì thích đậu xanh. Gần 10 năm rồi, mẹ còn nhớ bánh trung thu ở Hà Nôi, nhỏ nhưng mà thơm mùi lá chanh, có miếng mỡ béo béo rồi cả vừng rang. Hôm qua ba đi mua thêm vật liệu cho mẹ, thiếu mất lá chanh, nhưng khi mẹ đi làm về, gần 10h đêm rồi, chẳng nhẽ đi xin nhà người ta, người ta tưởng ăn trộm, mẹ con mình chắc chạy không kịp…hihihi…Mẹ lọ mọ đến tận 2h sáng, đến khi ba đi làm về mới ăn cơm

Bánh đợt 1 mai ăn là vừa khéo, vì để 3 ngày rồi, bánh hôm qua mẹ làm, có lẽ mai thì chưa ngọt lắm, nhưng muh vì là bánh mặn nên cũng không cần phải ngọt nhiều.

Post hình lên đây khoe các cô các bác công trình của nhà cháu nào…

Bánh sống dập khuôn và bánh đã nướng mới ra lò
Khoái khẩu của mẹ Vin, ba Vin mua nhầm vừng đen,đâm ra màu đen..hihii
Đậu xanh dừa 1 trứng, lần sau mẹ thử làm nhân đậu xanh sầu riêng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: