Bánh bò

Hôm nay làm bánh bò,theo cái recipe kiếm được ở trên vietlove. Làm bánh bò tại nhà không có trắng như ngoài tiệm nhưng muh chắc chắn không có phẩm độc hoặc những chất muh mình không biết luôn!Chi Ripy bao van trang duoc,dzi la` sao ta…hic hic…fai post cai recipe len day de chi Ripy check coi sao….chieu nay se thu nghiem lai

 

Nguyên Liệu :
– 1 chén rưỡi bột năng (tapioca Starch)
– 1/2 chén bột gạo
– 1 lon nước dừa 13.5 oz (400g)
– 1 chén đường cát
– 7 trứng gà đánh tan
– 1 gói vanilla
– 5 muỗng cà phê bột nổi (Baking Powder)
– 2 muổng canh dầu ăn:
Cách Làm ::
Cho đường và nước cốt dừa vào nồi nấu cho tan đường, để nguôi.:
Pha bột : – Bột năng, bột gạo, nước đường, nước cốt dừa, trứng bột nổi, va ni quậy đều, lọc lai. Để yên 30 phút cho bột nở.:
Bật lò 400 độ F(250 độ C). Khuôn thoa dầu, cho vào lò nướng để thật nóng.:
Lấy ra, dùng rỗ nhỏ lược bột từ từ vào (nghe nhiều tiếng xèo xèo thì bánh bò càng có nhiều “rễ tre” ):

Cho vào lò nướng 10 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 35o độ F (180 độ C ) nướng khoảng 35 phút. Dùng tăm xăm vào giữa, thấy bánh khô là được

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: